Bản tin ngày 04.04.2018 – Vn-Index +3,25 điểm [1.191,54]

04/04/2018 16:25

Loại báo cáo: Báo cáo Asean Securities
Nguồn báo cáo: Công ty cổ phần chứng khoán ASEAN
VN-INDEX TĂNG ĐIỂM NHỜ VIC VÀ VNM

Nhận định của ASEANSC:

Thị trường giao dịch tích cực vào đầu phiên và có phần tiêu cực vào cuối phiên, khi mà nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đánh mất đi sự hưng phấn và đà tăng của chỉ số chủ yếu được hỗ trợ bởi VNM và VIC. Bên cạnh đó, áp lực chốt lời khá mạnh đến từ các cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng (BID, VCB, CTG, MBB,…), dầu khí (GAS, PVD, PVS,…) và chứng khoán (HCM, SSI, SHS, VND,…) cũng góp phần làm giảm đà tăng của chỉ số. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao với tổng khối lượng giao dịch đạt 303 triệu cổ phiếu, trị giá trên 9.700 tỷ đồng. Về phía khối ngoại, họ quay ra mua ròng nhẹ hơn 113 tỷ đồng.

Chúng tôi đánh giá thị trường có những rủi ro nhất định trong ngắn hạn, nhưng sẽ sớm hồi phục và tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới, vì lực đẩy của nền kinh tế đang còn rất mạnh. Chính phủ đang thể hiện quyết tâm cải cách, thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trên toàn cầu. Do vậy, chúng tôi cho rằng thị trường điều chỉnh là cơ hội để các nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục và mua lại những cổ phiếu cơ bản tốt.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán ASEAN (ASEANSC): Dựa vào chuyển động của các chỉ báo kỹ thuật, chúng tôi cho rằng VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần nhất tại 1.200 – 1.210 điểm. Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 30% cash/ 70% stocks.

Chi tiết xin xem trong file đính kèm.