Bản tin ngày 06.04.2018 – Vn-Index +6,79 điểm [1.199,96]

06/04/2018 15:00

Loại báo cáo: Báo cáo Asean Securities
Nguồn báo cáo: Công ty cổ phần chứng khoán ASEAN
VN-INDEX TIẾN SÁT MỐC 1.200

Nhận định của ASEANSC:

Thị trường phiên cuối tuần giao dịch khá tích cực với đà tăng lan tỏa khắp thị trường. Trong đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn (VIC, VNM, PLX, VRE, HPG, ROS) tiếp tục đóng vai trò duy trì đà tăng cho chỉ số. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng (CTG, EIB, STB, VPB) cũng góp phần giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc. Nhóm bất động sản (SDI, DXG, PDR, NLG) và xây dựng (CTD, HBC, VCG) có phiên giao dịch khá khởi sắc khi đóng cửa trong sắc xanh. Thanh khoản toàn thị trường duy trì ở mức cao với hơn 342 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 8.880 tỷ đồng. Về phía khối ngoại, họ bán ròng 86,2 tỷ đồng trên cả 2 sàn.

Chúng tôi đánh giá thị trường có những rủi ro nhất định trong ngắn hạn, nhưng sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới, vì lực đẩy của nền kinh tế đang còn rất mạnh. Chính phủ đang thể hiện quyết tâm cải cách, thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trên toàn cầu. Do vậy, chúng tôi cho rằng thị trường điều chỉnh là cơ hội để các nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục và mua lại những cổ phiếu cơ bản tốt.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán ASEAN (ASEANSC): Dựa vào chuyển động của các chỉ báo kỹ thuật, chúng tôi cho rằng VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần nhất tại 1.200 – 1.210 điểm. Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 30% cash/ 70% stocks.

Chi tiết xin xem trong file đính kèm.