Bản tin ngày 09.04.2018 – Vn-Index +4,37 điểm [1.204,33]

09/04/2018 16:49

Loại báo cáo: Báo cáo Asean Securities
Nguồn báo cáo: Công ty cổ phần chứng khoán ASEAN
VN-INDEX CHÍNH THỨC VƯỢT MỐC 1.200 ĐIỂM

Nhận định của ASEANSC:

Trong phiên giao dịch đầu tuần, nhóm cổ phiếu ngân hàng (BID, VCB, CTG, MBB, STB, VPB, HDB…) là tâm điểm của thị trường khi bứt phá khá mạnh và góp phần lớn giúp chỉ số VN-Index vượt mốc 1.200 điểm. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn (VIC, VRE, PLX, HPG…) cũng đồng loạt tăng mạnh, giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc. Nhóm bất động sản, xây dựng (CEO, CII, DXG, HDC, DRH…) tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm. Thanh khoản thị trường phiên hôm nay ở mức khá cao với tổng khối lượng giao dịch đạt 324 triệu cổ phiếu, trị giá gần 9.300 tỷ đồng. Về phía khối ngoại, họ mua ròng gần 300 tỷ đồng trên cả 2 sàn.

Chúng tôi đánh giá thị trường có những rủi ro nhất định trong ngắn hạn, nhưng sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới, vì lực đẩy của nền kinh tế đang còn rất mạnh. Chính phủ đang thể hiện quyết tâm cải cách, thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trên toàn cầu. Do vậy, chúng tôi cho rằng thị trường điều chỉnh là cơ hội để các nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục và mua lại những cổ phiếu cơ bản tốt.

Dựa vào chuyển động của các chỉ báo kỹ thuật, chúng tôi cho rằng VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần nhất tại 1.210 – 1.220 điểm. Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 30% cash/ 70% stocks.

Chi tiết xin xem trong file đính kèm.