Bản tin ngày 17.04.2018 – Vn-Index +4,79 điểm [1.153,28]

Loại báo cáo: Báo cáo Asean Securities
Nguồn báo cáo: Công ty cổ phần chứng khoán ASEAN
VN-INDEX TĂNG GẦN 5 ĐIỂM NHỜ CỔ PHIẾU NGÂN HÀNG
Nhận định của ASEANSC:
Trong phiên giao dịch thứ Ba (17/04), sự bứt phá của nhóm cổ phiếu ngân hàng (BID, VCB, CTG, MBB,…) nhanh chóng giúp chỉ số VN-Index lấy lại sắc xanh. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục giao dịch phân hóa. Trong khi, VIC, GAS, BVH,.. giao dịch tích cực, góp phần hỗ trợ đà tăng của chỉ số, thì ở chiều ngược lại, VNM, PLX, VRE, NVL,… lại chìm trong sắc đỏ, kéo giảm khá mạnh đà tăng của chỉ số. Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức thấp, với tổng khối lượng giao dịch đạt 221 triệu cổ phiếu, trị giá gần 6.200 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp khoảng 1.300 tỷ đồng. Về phía khối ngoại, bán ròng 276 tỷ đồng trên HOSE và mua ròng gần 22 tỷ đồng trên HNX.
Kịch bản thị trường xuất hiện một vài phiên phục hồi kỹ thuật trong thời gian tới đã được đề cập trong các báo cáo gần đây. Do vậy, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng trong giai đoạn này và cho rằng đây là cơ hội tốt để nhà đầu tư bán ra giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.
Dựa vào chuyển động của các chỉ báo kỹ thuật, chúng tôi cho rằng VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần nhất tại 1.160 – 1.180 điểm, đây được xem là vùng bán ra giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 70% cash/ 30% stocks.
Chi tiết xin xem trong file đính kèm.

 

Chia sẻ

Tag

Chần chờ gi nữa ,
mở tài khoản eKYC ngay!

Bạn thích chứng khoán?
Mở tài khoản tại Asean Securities ngay hôm nay!