Áp lực bán gia tăng trong phiên sáng (29/06)

Áp lực bán gia tăng trong phiên sáng (29/06). Mặc dù có lúc tăng hơn 2 điểm, tuy nhiên áp lực bán tăng mạnh đã khiến chỉ số VN-Index quay đầu giảm hơn 4 điểm, đóng cửa ở mức gần thấp nhất trong phiên sáng. Nguyên nhân chủ yếu do các yếu tố sau:
(i) áp lực chốt lời tiếp tục gia tăng, sau khi chỉ số VN-Index đã có 7 phiên tăng điểm liên tiếp trước đó, cũng như vừa trải qua 1 nhịp tăng điểm khá từ cuối tháng 5 đến nay;
(ii) nhóm cổ phiếu VN30 suy yếu với 25/30 mã giảm giá, tác động tiêu cực lên chỉ số;
(iii) khối ngoại bán ròng hơn 43 tỷ đồng trong phiên sáng nay, tạo áp lực lên chỉ số;
(iv) tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trong tuần giao dịch cuối cùng của tháng 6, khi các doanh nghiệp chuẩn bị công bố báo kết quả kinh doanh bán niên, và các quỹ đầu tư điều chỉnh lại danh mục trước khi chốt lại hiệu quả đầu tư trong 2 quý đầu năm.
Ở chiều ngược lại, (i) VCB (+1,3%), và VNM (+1,8%) là 2 mã cổ phiếu vốn hóa lớn tác động tích cực nhất lên chỉ số, khi kéo tăng hơn 2 điểm;
(ii) nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng vào các chính sách hỗ trợ của Chính phủ trong thời gian tới (gia tăng đầu tư công, các gói kích thích kinh tế, hỗ trợ lãi suất, tháo gỡ khó khăn cho thị trường trái phiếu và bất động sản,…).
Trong bối cảnh, số mã giảm giá chiếm ưu thế (85 mã tăng/ 316 mã giảm), 5 mã tăng trần, 0 mã giảm sàn, thanh khoản tăng nhẹ.

Chia sẻ

Tin tức khác

Tag

Chần chờ gi nữa ,
mở tài khoản eKYC ngay!

Bạn thích chứng khoán?
Mở tài khoản tại Asean Securities ngay hôm nay!