Lực cầu gia tăng trong phiên sáng (12/05)

Lực cầu gia tăng trong phiên sáng (12/05). Mặc dù có lúc giảm hơn 3 điểm, tuy nhiên lực cầu gia tăng đã giúp chỉ số VN-Index nhanh chóng lấy lại sắc xanh, và đóng cửa tăng gần 4 điểm, mức gần cao nhất trong phiên sáng. Trong đó, đà hồi phục được hỗ trợ bởi các yếu tố sau:
(i) lực cầu gia tăng, khi nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng vào đà tăng của thị trường trong ngắn hạn;
(ii) VCB (+1,1%), HPG (+3,0%), VHM (+1,6%), và VIC (+1,6%) là những mã cổ phiếu vốn hóa lớn tác động tích cực nhất lên chỉ số, khi kéo tăng gần 4 điểm;
(iii) nhóm cổ phiếu thép và xây dựng tăng tốt, nhờ kì vọng đẩy mạnh đầu tư công;
(iv) nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng vào các chính sách hỗ trợ của Chính phủ trong thời gian tới (gia tăng đầu tư công, các gói kích thích kinh tế, hỗ trợ lãi suất, tháo gỡ khó khăn cho thị trường trái phiếu và bất động sản,…).
Ở chiều ngược lại, (i) áp lực chốt lời gia tăng ở một số nhóm cổ phiếu như chứng khoán, bất động sản, bán lẻ,…;
(ii) VNM (-0,6%), BID (-0,3%), và BCM (-0,7%) là những mã cổ phiếu vốn hóa lớn tác động tiêu cực nhất lên chỉ số, khi kéo giảm gần 1 điểm;
(iii) khối ngoại bán ròng nhẹ gần 37 tỷ đồng trong phiên sáng nay;
(iv) chứng khoán Mỹ suy yếu khi giá cổ phiếu Disney đi xuống và những lo ngại xung quanh vấn đề của các ngân hàng khu vực vẫn còn tồn tại, phần nào ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư trong nước.
Trong bối cảnh, số mã giảm giá chiếm ưu thế (169 mã tăng/ 178 mã giảm), 5 mã tăng trần, 2 mã giảm sàn, thanh khoản tăng nhẹ về giá trị.

Chia sẻ

Tin tức khác

Tag

Chần chờ gi nữa ,
mở tài khoản eKYC ngay!

Bạn thích chứng khoán?
Mở tài khoản tại Asean Securities ngay hôm nay!