Phiên sáng (11/07) có diễn biến khá tích cực

Phiên sáng (11/07) có diễn biến khá tích cực. Chỉ số VN-Index giao dịch theo chiều hướng tích cực, đóng cửa tăng gần 6 điểm, mức cao hơn trung bình trong phiên sáng. Trong đó, đà tăng của thị trường được hỗ trợ bởi các yếu tố sau:

(i) lực cầu tiếp tục gia tăng, khi nhà đầu tư kỳ vọng vào xu hướng tăng của thị trường trong ngắn và trung hạn (1 – 6 tháng);

(ii) nhóm cổ phiếu VN30 giao dịch khởi sắc với 21/30 mã tăng giá, tác động tích cực lên chỉ số;

(iii) tâm lý nhà đầu tư được hỗ trợ bởi diễn biến tích cực của các nhóm cổ phiếu như:

(a) nhóm ngân hàng (VCB, CTG, MBB, ACB) tăng khá, sau thông tin “NHNN đã giao nốt room tín dụng còn lại của năm 2023”, và nhà đầu tư kỳ vọng chính sách tiền tệ được nới lỏng sẽ giúp cho thanh khoản hệ thống trở nên dồi dào, kích thích tăng trưởng tín dụng quay trở lại.

(b) nhóm BĐS KCN (GVR, LHG, PHR, BCM, KBC, SZC) tăng khá, nhờ kỳ vọng mở rộng quỹ đất, cũng như giá và nhu cầu thuê đất KCN cải thiện.

(iv) chứng khoán Mỹ khởi sắc khi nhà đầu tư chuẩn bị cho một loạt dữ liệu lạm phát công bố vào cuối tuần này và mùa báo cáo lợi nhuận quý 2 bắt đầu, tác động tích cực lên tâm lý nhà đầu tư trong nước;

(v) nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng vào các chính sách hỗ trợ của Chính phủ trong thời gian tới (gia tăng đầu tư công, các gói kích thích kinh tế, hỗ trợ lãi suất, tháo gỡ khó khăn cho thị trường trái phiếu và bất động sản,…).

Trong bối cảnh, số mã tăng giá chiếm ưu thế (268 mã tăng/ 125 mã giảm), 9 mã tăng trần, 1 mã giảm sàn, thanh khoản tăng nhẹ, khối ngoại bán ròng hơn 185 tỷ đồng.

Chia sẻ

Tin tức khác

Tag

Chần chờ gi nữa ,
mở tài khoản eKYC ngay!

Bạn thích chứng khoán?
Mở tài khoản tại Asean Securities ngay hôm nay!