Phiên sáng (30/06) có diễn biến khá giằng co

Phiên sáng (30/06) có diễn biến khá giằng co. Chỉ số VN-Index giao dịch giằng co quanh mốc tham chiếu, và đóng cửa giảm hơn 4 điểm, mức gần thấp nhất trong phiên sáng. Nguyên nhân chủ yếu do các yếu tố sau:
(i) áp lực bán tiếp tục gia tăng, khi nhà đầu tư lo sợ nhịp điều chỉnh vẫn chưa kết thúc;
(ii) nhóm cổ phiếu VN30 suy yếu với 19/30 mã giảm giá, tác động tiêu cực lên chỉ số;
(iii) tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trong ngày giao dịch cuối cùng của tháng 6, khi các doanh nghiệp chuẩn bị công bố báo kết quả kinh doanh bán niên, và các quỹ đầu tư điều chỉnh lại danh mục trước khi chốt lại hiệu quả đầu tư trong 2 quý đầu năm.
Ở chiều ngược lại, (i) khối ngoại là điểm sáng, khi mua ròng hơn 50 tỷ trong phiên sáng nay;
(ii) tâm lý nhà đầu tư được hỗ trợ bởi diễn biến tích cực của chứng khoán Mỹ tối qua, khi cổ phiếu các ngân hàng lớn tăng giá nhờ vượt qua bài kiểm tra “Stress test” của Fed, và số liệu GDP được điều chỉnh tăng đã làm giảm bớt một số lo ngại về suy thoái kinh tế trên Phố Wall.
(iii) nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng vào các chính sách hỗ trợ của Chính phủ trong thời gian tới (gia tăng đầu tư công, các gói kích thích kinh tế, hỗ trợ lãi suất, tháo gỡ khó khăn cho thị trường trái phiếu và bất động sản,…).
Trong bối cảnh, số mã giảm giá chiếm ưu thế (99 mã tăng/ 266 mã giảm), 1 mã tăng trần, 2 mã giảm sàn, thanh khoản giảm mạnh.

Chia sẻ

Tin tức khác

Tag

Chần chờ gi nữa ,
mở tài khoản eKYC ngay!

Bạn thích chứng khoán?
Mở tài khoản tại Asean Securities ngay hôm nay!