Trung tâm phân tích

Bản tin ngày 26.03.2018 – Vn-Index +17,63 điểm [1.171,22]

Loại báo cáo: Báo cáo Asean Securities
Nguồn báo cáo: Công ty cổ phần chứng khoán ASEAN
VN-INDEX TĂNG GẦN 18 ĐIỂM, LẤY LẠI NHỮNG GÌ ĐÃ MẤT
Nhận định của ASEANSC:
Sự thăng hoa của nhóm cổ phiếu trụ VNM, VIC, MSN, ROS, SAB, BVH đã nhanh chóng giúp cho chỉ số VN-Index tăng gần 18 điểm và lấy lại toàn bộ những gì đã mất trong phiên thứ 6 tuần trước. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng BID, VCB, CTG, MBB, VPB… cũng bắt đầu lấy lại đà tăng sau một vài phiên chững lại, và hỗ trợ tích cực cho đà tăng của VN-Index. Thanh khoản thị trường trong phiên hôm nay giảm nhẹ so với phiên cuối tuần trước và nằm ở mức giao dịch trung bình của 30 phiên gần nhất. Về phía khối ngoại, họ quay lại bán ròng gần 212 tỷ đồng trên cả 2 sàn.
Chúng tôi cho rằng trạng thái giằng co sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới khi mà Vn-Index tiếp cận vùng đỉnh gần nhất và kịch bản cho nhịp điều chỉnh ngắn hạn tại vùng này cần được tính đến khi động lực tăng điểm ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và cổ phiếu ngân hàng là không còn cao. Khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế giải ngân mới và chốt lời dần các mã đã tăng mạnh.
Dựa vào chuyển động của các chỉ báo kỹ thuật, chúng tôi cho rằng VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần nhất tại 1.180 – 1.190 điểm. Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 30% cash/ 70% stocks.
Chi tiết xin xem trong file đính kèm.

 

Chia sẻ

Bạn thích chứng khoán?
Mở tài khoản tại ASEAN Securities ngay hôm nay!