Trung tâm phân tích

Bản tin ngày 27.03.2018 – Vn-Index +0,51 điểm [1.171,73]

Loại báo cáo: Báo cáo Asean Securities
Nguồn báo cáo: Công ty cổ phần chứng khoán ASEAN
ÁP LỰC CHỐT LỜI GIA TĂNG, VN-INDEX ĐÓNG CỬA XANH NHẸ
Nhận định của ASEANSC:
Áp lực bán mạnh cuối phiên khiến Vn-Index đóng cửa sát về mức thấp nhất trong phiên khi chỉ tăng 0.51 điểm lên 1.171 điểm, trong phiên có lúc chỉ số này đạt mức cao nhất 1.185 điểm. Cuối phiên trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn chỉ còn VNM, VJC, VRE, ROS, FPT giữ được đà tăng. Thanh khoản không có thay đổi đáng kể nào so với phiên trước đó. Về phía khối ngoại, họ tiếp tục bán ròng hơn 435 tỷ đồng trên cả 2 sàn.
Sự phục hồi của các chỉ số tiếp tục phụ thuộc vào các cổ phiếu trụ và dòng tiền tiếp tục luân chuyển giữa các cổ phiếu này và chưa có sự lan tỏa cho các nhóm cổ phiếu còn lại. Trong khi nhóm cổ phiếu ngân hàng tạm chững lại và nhóm dầu khí tiếp tục bị bán mạnh phiên thứ 2 liên tiếp cũng sẽ tác động đến tâm lý chung của thị trường khi Vn-Index đang ở vùng đỉnh. Do đó, chúng tôi bảo lưu quan điểm thận trọng trong giai đoạn này, giữ trạng thái danh mục hiện tại, chốt lời dần đối với các mã đã tăng mạnh.
Dựa vào chuyển động của các chỉ báo kỹ thuật, chúng tôi cho rằng VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần nhất tại 1.180 – 1.190 điểm. Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 30% cash/ 70% stocks.
Chi tiết xin xem trong file đính kèm.

 

Chia sẻ

Bạn thích chứng khoán?
Mở tài khoản tại ASEAN Securities ngay hôm nay!