Trung tâm phân tích

Báo cáo Chiến lược tuần từ ngày 02.05.2024 – 03.05.2024 – Tuần phục hồi

Chiến lược giao dịch tuần 02/05/2024-03/05/2024:

  • Diễn biến thị trường: Thị trường ghi nhận một tuần phục hồi tương đối tốt +2.95% WoW. Nhịp phục hồi lần này chủ yếu ghi nhận do áp lực cung không còn quá lớn và thị trường vẫn tiếp tục dao dộng trong mức khối lượng thấp. VN30 là nhóm cổ phiếu giảm ít nhất và cũng là nhóm ghi nhận sự phục hồi tốt nhất trong tuần vừa qua, cho thấy sức hút của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn được duy trì.
   Khối ngoại duy trì bán ròng trong cả tuần, tuy nhiên khối lượng không còn quá lớn do động thái bán USD
   từ Ngân hàng Nhà nước và việc chỉ số DXY đang có dấu hiệu tạo đỉnh.
  • Cập nhật định giá: Sau giai đoạn điều chỉnh diễn ra trong tuần trước, định giá thị trường hiện đang ở mức tương đối hấp dẫn, thể hiện qua mức P/B và P/E thấp hơn so với mức trung bình. P/B toàn thị trường hiện đang thấp hơn 1 Std so với mức trung bình 5 năm gần nhất (1.6 lần), cho thấy thị trường đang được định giá ở mức hấp dẫn về mặt giá trị sổ sách. Đối với chỉ số P/E, theo số liệu cập nhật đến ngày 26/04, đã có 524 doanh nghiệp (chiếm tổng 27.27% vốn hóa toàn TT) công bố BCTC quý 1, ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu và LNST lần lượt đạt 6.11% và 13.47% yoy, đưa mức P/E toàn thị trường giảm xuống ngưỡng 13.7 lần. 
  • Phân tích kỹ thuật: VNINDEX đóng cửa tuần ở dưới 1/3 bóng nến dưới của tuần trước cho thấy xu hướng giảm vẫn xu hướng áp đảo. Tuy vậy nhịp phục hồi tương đối tốt và vượt lên đương trung bình động 20 tuần (MA20), ASEANSC cho rằng VNINDEX có thể tiếp tục phục hồi về mốc trung bình động 10 tuần, tương đương mốc 1,240 điểm. Dù thị trường đang ghi nhận sự hồi phục tương đối tốt, tuy nhiên chúng tôi cho rằng việc tăng điểm cùng khối lượng thấp sẽ đòi hỏi nhiều nhịp kiểm định trở lại. Do đó, viêc mua đuổi không được ưu tiên và chiến lược giao dịch T+nên là chủ đạo trong giai đoạn này. 

Chi tiết xin xem trong file đính kèm hoặc tại đây.

Chia sẻ

Bạn thích chứng khoán?
Mở tài khoản tại ASEAN Securities ngay hôm nay!