Trung tâm phân tích

Báo cáo phân tích Công ty cổ phần Thế Giới Số – DGW

Ngày phát hành báo cáo:20/05/2024
Thị giá:64,000
Giá mục tiêu:69,800

TRIỂN VỌNG TỪ CÁC MẢNG KINH DOANH MỚI

Định giá

Chúng tôi khuyến nghị NẮM GIỮ đối với cổ phiếu DGW với giá mục tiêu là 69,800 đồng với tiềm năng tăng giá là 9% so với mức giá ngày 17/05/2024 qua phương pháp so sánh P/E.

Dự báo kết quả kinh doanh 2024

ASEANSC dự báo doanh thu và lợi nhuận sau thuế năm 2024 của DGW lần lượt đạt 21,096 tỷ đồng (+12% YoY) và 464 tỷ đồng (+28% YoY). EPS FW 2024 đạt 2,113 đồng/cổ phiếu.

Luận điểm đầu tư

  • Chúng tôi kỳ vọng động lực tăng trưởng của DGW trong năm 2024 sẽ đến từ việc mở rộng danh mục sản phẩm của mảng thiết bị văn phòng thông qua việc M&A Achison – doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị công nghiệp và bảo hộ lao động. 
  • Việc M&A chuỗi cầm đồ VietMoney được kỳ vọng sẽ cộng hưởng với hệ sinh thái của DGW, thúc đẩy chi tiêu mua sắm của khách hàng và là bước đầu thuận lợi để DGW thực hiện chiến lược kinh doanh sản phẩm đã qua sử dụng (secondhand). 
  • Tuy nhiên, đối với mảng ICT, chúng tôi cho rằng mảng ICT sẽ hồi phục với tốc độ chậm với mức tăng trưởng 1 chữ số trong năm 2024 do thị trường đã có xu hướng bão hòa.
  • Mảng điện thoại di động có khả năng tăng trưởng tốt hơn nhờ nhu cầu phục hồi và các yếu tố hỗ trợ tiêu dùng. Bên cạnh đó, lộ trình dự kiến tắt sóng 2G và sự vươn lên của Apple và Xiaomi tại Việt Nam cũng góp phần thúc đẩy doanh thu mảng điện thoại di động.
  • Các ngành hàng còn lại tiếp tục duy trì tăng trưởng nhờ liên tục mở rộng danh mục sản phẩm và nhãn hàng mới. Ngành hàng thiết bị gia dụng và hàng tiêu dùng duy trì tăng trưởng nhờ đẩy mạnh những sản phẩm cũ đồng thời liên tục mở rộng danh mục sản phẩm và nhãn hàng mới.


Rủi ro

  • Rủi ro lực cầu tiêu dùng phục hồi chậm hơn dự kiến.
  • Rủi ro chiến dịch hỗ trợ chi phí bán hàng kéo dài.

 

Chi tiết xin xem trong file đính kèm hoặc tải tại đây.

Chia sẻ

Bạn thích chứng khoán?
Mở tài khoản tại ASEAN Securities ngay hôm nay!