7 nghề tay trái tốt nhất dành cho dân văn phòng 

Nhiều dân văn phòng đang tìm kiếm nghề tay trái phù hợp bản thân để phát triền nguồn thu nhập cá nhân tốt hơn. 

Tất cả chúng ta đều mong muốn gia tăng thu nhập. Công việc làm thêm có thể giúp bạn tiết kiệm đủ tiền để trả trước mua ô tô hoặc nhà, đủ ngân sách đi du lịch, giúp bạn trả nợ hoặc bất cứ việc gì bạn cần một ít tiền mặt dự phòng. 

Nghề tay trái là công việc bạn làm ngoài công việc chính của mình. Vì vậy những công việc tốt nhất không đòi hỏi nhiều thời gian, giúp bạn linh hoạt khi làm việc và có thể giúp bạn kiếm được một khoản tiền kha khá. Các ý tưởng nghề tay trái dưới đây bao gồm sự kết hợp giữa thời gian linh hoạt và khoản thu thu nhập xứng đáng. 

1. Bán đồ trên trang thương mại điện tử 

Trang thương mại điện tử ngày càng trở nên phổ biến với nhiều người. Rào cản gia nhập ngành với những người mới tham gia không lớn. Trong khi đó, xu hướng mua sắm online ngày càng trở nên phổ biến, do vậy kinh doanh trên trang thương mại điện tử đang trở thành nghề tay trái nhiều dân văn phòng theo đuổi. 

Một lợi thế của kinh doanh trên trang thương mại điện tử là bạn không phải làm việc mỗi giờ mà có thể kiểm tra đơn hàng đã đặt vào những thời gian cố định. Bên cạnh đó, các trang nổi tiếng thường đã có một tập khách hàng thân thiết. Lợi thế này có thể giúp bạn kiếm một nguồn thu nhập khá tốt sau giờ làm việc. 

Mặt khác, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để học hỏi lúc ban đầu. Khả năng có thể tìm kiếm sản phẩm phù hợp và học cách vận hành trên trang thương mại điện tử hoàn toàn không hề dễ dàng. Lúc ban đầu, bạn có thể bắt đầu bằng cách làm vận hành bán thời gian cho các cửa hàng đã nổi tiếng trên sàn thương mại điện tử lấy kinh nghiệm. Sau khi đã có kiến thức sâu hơn về thị trường, bạn có thể bắt đầu kinh doanh một mình. 

7 nghề tay trái tốt nhất dành cho dân văn phòng

2. Nghề tay trái trở thành trợ lý ảo

Nếu bạn là một chuyên gia về Excel, hay sắp xếp các công việc hàng ngày và giỏi tiếng Anh, bạn có thể sử dụng những kỹ năng này để kiếm thêm tiền. Các nền tảng trực tuyến như Fiverr, Upwork và Outsourcely đăng các nhiệm vụ quản trị cần thiết cho mọi người trên khắp thế giới và thường đơn giản như sắp xếp lịch của một người hoặc sắp xếp qua tệp Excel.

Trợ lý ảo thường có mức thu nhập khá đa dạng, dựa vào khối lượng công việc. Với cuộc sống trực tuyến ngày càng phong phú, gần như không có giới hạn gì về các công việc bạn có thể hỗ trợ thông qua 1 chiếc điện thoại hay máy tính. Bạn cần biết bản thân giỏi ở lĩnh vực nào và xem liệu có ai đó đang tuyển dụng những vị trí phù hợp trên mạng hay không.

3. Nghề tay trái dạy kèm

Mọi người đều muốn đạt điểm cao trong các bài kiểm tra học kỳ cho đến kỳ thi lên cấp 3 và Đại học. Nếu bạn giỏi về một lĩnh vực chủ đề nào đó và có thể truyền đạt tốt những kiến thức đó, dạy kèm có thể phù hợp với bạn. Chẳng hạn, nếu học chuyên về Toán, bạn có thể tìm kiếm những bài đăng tuyển gia sư trong môn học này. Hoặc nếu bạn có điểm thi Ielts, HSK, Topik cao, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những học viên đang muốn thuê gia sư. 

Ngày nay, bạn thậm chí có thể thực hiện điều đó một cách an toàn và thoải mái tại nhà riêng của mình thông qua các phần mềm dạy học online. Thông thường các buổi dạy kèm sẽ kéo dài khoảng 2 tiếng, do vậy sau giờ làm việc bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sắp xếp mà vẫn có thời gian nghỉ ngơi riêng. Thu nhập từ công việc gia sư không cố định thường dao động 200 nghìn – 500 nghìn đồng/2 tiếng tùy thuộc vào kinh nghiệm và yêu cầu cá nhân. 

7 nghề tay trái tốt nhất dành cho dân văn phòng

4. Viết tự do

Viết lách tự do có thể là một nghề hấp dẫn nếu bạn là dân văn phòng đang muốn tìm nghề tay trái. Tìm một lĩnh vực thích hợp để viết, tạo portfolio để các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tiếp cận với bạn hơn. Công việc tay trái này còn có tiềm năng trở thành vị trí toàn thời gian nếu chất lượng các bài viết của bạn tốt. 

Viết lách không phải là công việc phù hợp? Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những vị trí khác trong lĩnh vực truyền thông chẳng hạn như biên tập viên video tự do, người sáng tạo nội dung,… 

5. Làm tài xế xe công nghệ 

Dịch vụ gọi xe đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Thậm chí thay vì sử dụng phương tiện công cộng hay tự lái xe, nhiều người sử dụng xe công nghệ hàng ngày. Và trở thành tài xế xe công nghệ đang trở thành công việc “hot” trong thời gian qua. Điểm cộng lớn nhất đó là giờ giấc làm việc linh hoạt. Bạn có thể làm việc theo lịch trình cá nhân, sau giờ hành chính và vào các dịp cuối tuần. 

Mức thu nhập sẽ tùy thuộc vào thời gian bạn làm việc, có thể đem đến một khoản tiền không hề nhỏ. Tuy nhiên, vì rào cản gia nhập ngành thấp, mức độ cạnh tranh cao. Việc di chuyển liên tục trên đường cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe cá nhân. 

7 nghề tay trái tốt nhất dành cho dân văn phòng

 

6. Nghề tay trái kế toán viên

Kế toán viên có trách nhiệm sắp xếp hồ sơ tài chính của doanh nghiệp, lập báo cáo tài chính và theo dõi chi phí và doanh thu. Ưu điểm là lương theo giờ cao, nhiều công ty cần thuê nhân lực ngoài. Tuy nhiên, nó yêu cầu bằng cấp và kinh nghiệm làm việc. 

Người làm sổ sách yêu cầu kỹ năng toán học và nhập liệu. Ngoài ra, hầu hết các công việc kế toán đều yêu cầu một số trình độ học vấn bậc đại học. Và các công việc được trả lương cao đều yêu cầu cần có kinh nghiệm từ trước. 

Nhiều nhân viên kế toán làm việc tại văn phòng và trong giờ hành chính. Tuy nhiên, các công việc ghi sổ kế toán từ xa cũng rất phổ biến. Một số công việc bán thời gian và cung cấp giờ làm việc linh hoạt. 

Miễn là bạn hoàn thành trách nhiệm của mình, không có vấn đề gì nếu bạn chọn chỉ làm việc vào buổi tối. Lưu ý rằng nhiều công việc yêu cầu kinh nghiệm kế toán trước đó.

7. Đầu tư chứng khoán

Trở thành nhà đầu tư chứng khoán là một trong những nghề tay trái phổ biến của dân văn phòng. Tuy nhiên, để tránh những rủi ro trong đầu tư, bạn cần phải tìm hiểu thị trường chứng khoán kỹ càng. Điều này sẽ giúp bạn củng cố kiến thức và tự tin hơn trong giao dịch. 

Đầu tư chứng khoán có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao, đặc biệt nếu bạn hiểu rõ về thị trường và sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Tuy nhiên, không giống như công việc truyền thống, đầu tư chứng khoán không mang lại thu nhập ổn định. Thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng thành công trong các khoản đầu tư. 

Chia sẻ

Tag

Chần chờ gi nữa ,
mở tài khoản eKYC ngay!

Bạn thích chứng khoán?
Mở tài khoản tại ASEAN Securities ngay hôm nay!